Danh sách mã ngành kinh doanh thiết bị điện nước 2024

Home

/

Kế Toán, Kiểm Toán

Kế Toán Minh Việt

Danh sách mã ngành kinh doanh thiết bị điện nước 2024

Trong một thị trường ngày càng cạnh tranh, việc hiểu rõ về mã ngành kinh doanh là một phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn. Và để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc này, chúng tôi tổng hợp và cập nhật danh sách mã ngành kinh doanh thiết bị điện nước năm 2024.
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về các mã ngành kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị điện nước, từ mã ngành chính đến các mã ngành phụ, giúp bạn hiểu rõ hơn về phân loại và quản lý kinh doanh của mình.
Danh sách này không chỉ giúp bạn xác định đúng mã ngành của doanh nghiệp của mình mà còn là công cụ hữu ích để tham khảo khi tìm kiếm thông tin và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện nước.

Xem ngay: Bạn đang có ý tưởng kinh doanh mới, trong khi đó doanh nghiệp bạn chưa có mã ngành kinh doanh đúng với quy định..bạn cần và muốn biết  thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh như thế nào?

 
ma-nganh-kinh-doanh-thiet-bi-dien-nuoc

Với sự biến động liên tục của thị trường, việc nắm vững và áp dụng các mã ngành kinh doanh là yếu tố quyết định cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách mã ngành kinh doanh thiết bị điện nước năm 2024 để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và tận dụng mọi cơ hội trong lĩnh vực này.

Kinh doanh thiết bị điện nước thì chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Khi bạn quyết định kinh doanh thiết bị điện nước, việc chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp là một bước quan trọng. Dựa vào tính chất, điều kiện hoạt động và phát triển của công ty, bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình sau:
Công ty tư nhân: Phù hợp cho cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước nhỏ, lẻ, và không có nhu cầu xuất hóa đơn VAT cho khách hàng.
Công ty trách nhiệm hữu hạn: Thích hợp cho các trường hợp có quy mô hoạt động lớn, chẳng hạn như bán buôn đồ điện gia dụng, làm nhà phân phối thiết bị điện nước hoặc chuyên sản xuất thiết bị điện tử.
Công ty cổ phần: Là lựa chọn khi bạn muốn huy động vốn từ nhiều cổ đông và phát triển quy mô lớn hơn.
Công ty hợp danh: Thích hợp cho việc hợp tác kinh doanh giữa hai hoặc nhiều cá nhân hoặc tổ chức.
Nhớ rằng, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phải căn cứ vào mục tiêu kinh doanh và tình hình thị trường. Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh thiết bị điện nước!

Tham khảo thêm: chi phí thành lập công ty ở thường tín cho quý vị nào đang có nhu cầu hay dự định kinh doanh mới, có những đột phá trong tương lai.

Các sản phẩm, dịch vụ điện nước hay được lựa chọn kinh doanh

Kinh doanh thiết bị điện nước dân dụng và đồ điện tử nói chung được chia thành bốn nhóm ngành:
Bán lẻ: Đây là nhóm kinh doanh tại cấp độ bán hàng cuối cùng, trực tiếp với người tiêu dùng. Các doanh nghiệp bán lẻ cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cá nhân hoặc hộ gia đình. Ví dụ: cửa hàng điện tử, siêu thị điện máy, cửa hàng điện thoại di động.
Bán buôn: Nhóm này liên quan đến việc bán hàng cho các doanh nghiệp khác hoặc đại lý. Các doanh nghiệp bán buôn mua hàng với số lượng lớn từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối và sau đó bán lại cho các cửa hàng bán lẻ hoặc khách hàng khác. Ví dụ: nhà phân phối thiết bị điện tử, công ty bán buôn máy vi tính.
Sản xuất: Nhóm này liên quan đến việc sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện tử. Các doanh nghiệp sản xuất có thể sản xuất các linh kiện điện tử, máy tính, điện thoại di động, máy in, và nhiều sản phẩm khác. Ví dụ: nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, công ty sản xuất máy lạnh.
Sửa chữa: Nhóm này chuyên về việc sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện tử. Các doanh nghiệp sửa chữa có thể sửa chữa máy tính, điện thoại, tivi, máy giặt, và các thiết bị khác. Ví dụ: cửa hàng sửa chữa điện thoại, trung tâm bảo hành máy lạnh.
Các mặt hàng kinh doanh đồ điện tử có thể kể đến bao gồm:
Thiết bị điện nước, điện lạnh: Máy điều hòa, máy nước nóng, tủ lạnh, tủ đông thức ăn.
Thiết bị điện tử viễn thông, đồ điện thông minh: Máy vi tính, điện thoại, thiết bị nghe nhìn, thiết bị ngoại vi, phần mềm, máy chiếu, máy in.
Thiết bị điện máy, điện tử gia dụng: Bàn ủi, tivi, nồi cơm điện, đèn, quạt, máy giặt, máy xay sinh tố, máy nướng bánh mì, ấm đun nước nóng, dây điện, ổ cắm dân dụng.
Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về mã ngành và ngành nghề, hãy tham khảo tài liệu tham khảo mà bạn đã đề cập.

Xem ngay: Bạn định kinh doanh thiết bị điện nước cần thủ tục thành lập doanh nghiệp cấp tốc ở đông anh hãy liên hệ ngay với chúng tôi hỗ trợ từ A - Z cho doanh nghiệp. Tel/zalo: 03476.12368

Danh sách các mã ngành nghề kinh doanh thiết bị điện nước cho doanh nghiệp

Mã ngành kinh doanh cho thiết bị điện tử viễn thông và điện tử gia dụng thường được sử dụng để đăng ký kinh doanh. Dưới đây là một số mã ngành phổ biến liên quan đến lĩnh vực này:

- Các mã ngành kinh doanh trong nhóm bán buôn đồ điện gia dụng

    Mã ngành 4659: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác: Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện như máy phát điện, động cơ điện, dây điện và thiết bị khác dùng trong mạch điện.
    Mã ngành 4651: Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm: Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, có thể bao gồm các thiết bị gia đình có liên quan đến công nghệ thông tin.
    Mã ngành 4652: Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông: Bán buôn các thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, có thể bao gồm các thiết bị điện tử gia dụng.
    Mã ngành 4649: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình: Đây là mã ngành chung cho việc bán buôn các đồ dùng khác cho gia đình, có thể bao gồm cả đồ điện gia dụng.

- Mã ngành bán lẻ đồ điện tử, điện nước

   Mã ngành 4759: Bán lẻ đồ điện gia dụng và đồ dùng gia đình khác: Bao gồm bán lẻ đồ điện gia dụng như đèn và bộ đèn điện, máy giặt, tủ lạnh, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, cũng như các đồ dùng gia đình khác.
   Mã ngành 4741: Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông: Bao gồm bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi (ví dụ như bàn phím, chuột), phần mềm và thiết bị viễn thông (ví dụ như điện thoại di động, router) trong các cửa hàng chuyên doanh.

- Nhóm ngành sản xuất thiết bị điện tử

    Mã ngành 2710: Sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện: Bao gồm sản xuất các thiết bị điện tử như mô tơ, máy phát điện, biến thế, thiết bị phân phối và điều khiển điện.
    Mã ngành 2720: Sản xuất pin và ắc quy: Sản xuất các loại pin và ắc quy.
    Mã ngành 2731: Sản xuất dây cáp, sợi cáp quang học: Bao gồm sản xuất dây cáp và sợi cáp quang học.
    Mã ngành 2732: Sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác: Sản xuất các loại dây, cáp điện và điện tử khác không thuộc vào nhóm 2731.
    Mã ngành 2733: Sản xuất thiết bị dây dẫn điện các loại: Bao gồm sản xuất các thiết bị dây dẫn điện khác không thuộc vào các nhóm trên.
    Mã ngành 2740: Sản xuất thiết bị điện chiếu sáng: Sản xuất các thiết bị điện chiếu sáng như đèn LED, bóng đèn.
    Mã ngành 2750: Sản xuất đồ điện dân dụng: Bao gồm sản xuất các đồ điện dân dụng như quạt điện, máy lọc không khí.
    Mã ngành 2790: Sản xuất thiết bị điện khác: Bao gồm sản xuất các thiết bị điện khác không được phân vào các nhóm trên.
    Mã ngành 2640: Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng: Sản xuất các sản phẩm điện tử dành cho người tiêu dùng, bao gồm các sản phẩm như tivi, máy tính, điện thoại di động và các thiết bị gia dụng thông minh.

Bạn có biết một công ty có thể đăng ký địa điểm kinh doanh được bao nhiêu địa chỉ không? Khác biệt với hộ kinh doanh cá thể ở chỗ đó.

- Dưới đây là các mã ngành phổ biến trong nhóm ngành sửa chữa thiết bị điện tử:

    Mã ngành 3312: Sửa chữa máy móc, thiết bị: Bao gồm sửa chữa máy móc và thiết bị công nghiệp.
    Mã ngành 3313: Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học: Sửa chữa các thiết bị điện tử và quang học như máy tính, máy ảnh, kính viễn vọng.
    Mã ngành 3314: Sửa chữa thiết bị điện: Sửa chữa các thiết bị điện như bộ điều khiển, mạch điện.
    Mã ngành 3319: Sửa chữa thiết bị khác: Bao gồm sửa chữa các thiết bị khác không nằm trong các nhóm trên.
    Mã ngành 9511: Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi: Sửa chữa máy tính và các thiết bị ngoại vi kèm theo.
    Mã ngành 9512: Sửa chữa thiết bị liên lạc: Sửa chữa các thiết bị liên lạc như điện thoại di động, máy fax.
    Mã ngành 9521: Sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng: Sửa chữa các thiết bị nghe nhìn điện tử gia đình như tivi, loa, đầu đĩa.
    Mã ngành 9522: Sửa chữa thiết bị, đồ dùng gia đình: Sửa chữa các thiết bị và đồ dùng gia đình khác không nằm trong các nhóm trên.

Các câu hỏi thường gặp với mã ngành kinh doanh, sửa chữa thiết bị điện nước

+ Mã ngành nào áp dụng cho cửa hàng bán buôn thiết bị điện nước?

Mã ngành 4659 là mã ngành áp dụng cho hoạt động buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy, bao gồm các sản phẩm và vật liệu điện. Dưới đây là chi tiết của mã ngành này:
    Bán buôn máy móc: Bao gồm việc buôn bán các loại máy móc công nghiệp, máy móc sản xuất và các loại máy móc khác.
    Bán buôn thiết bị điện: Bao gồm buôn bán các thiết bị điện như máy phát điện, động cơ điện, bộ điều khiển và các thiết bị khác được sử dụng trong mạch điện.
    Bán buôn vật liệu điện: Bao gồm buôn bán các vật liệu điện như dây điện, cáp điện và các linh kiện khác được sử dụng trong hệ thống điện.
Do đó, nếu cửa hàng bán buôn thiết bị điện nước cung cấp các sản phẩm như máy phát điện, động cơ điện và dây điện, thì mã ngành 4659 có thể là một lựa chọn phù hợp để đăng ký kinh doanh.

Xem ngay: bạn đang cần giấy đề nghị thanh toán tiền hàng  theo chuẩn kế toán hiện nay. 

+ Mã ngành kinh doanh cho dịch vụ sửa chữa thiết bị điện nước?

Mã ngành 3314 là mã ngành nghề sửa chữa thiết bị điện. Nhóm này bao gồm các hoạt động sau:
Sửa chữa và bảo dưỡng các loại máy biến thế điện, máy biến thế phân loại và máy biến thế đặc biệt.
Sửa chữa và bảo dưỡng môtơ điện, máy phát điện và bộ môtơ máy phát điện.
Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị tổng đài và thiết bị chuyển đổi.
Sửa chữa và bảo dưỡng các rơle và bộ điều khiển công nghiệp.
Sửa chữa và bảo dưỡng pin và ắc quy.
Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị điện chiếu sáng.
Sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị dây dẫn điện và thiết bị không dẫn điện để dùng cho các mạch điện.
Các loại trừ bao gồm:
Sửa chữa và bảo dưỡng máy tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, được phân vào nhóm 95110 (Sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi).
Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị viễn thông, được phân vào nhóm 95120 (Sửa chữa thiết bị liên lạc).
Sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị điện tử tiêu dùng, được phân vào nhóm 95210 (Sửa chữa thiết bị nghe nhìn điện tử gia dụng).
Sửa chữa các loại đồng hồ, được phân vào nhóm 95290 (Sửa chữa xe đạp, đồng hồ, đồ dùng cá nhân và gia đình chưa được phân vào đâu)

+ Tôi cần phải áp dụng mã ngành nào cho công ty kinh doanh cả thiết bị điện và nước?

Mã ngành này liên quan đến sửa chữa thiết bị điện, và bao gồm các hoạt động như sửa chữa máy biến thế điện, môtơ điện, thiết bị tổng đài, rơle và bộ điều khiển công nghiệp, pin và ắc quy, thiết bị điện chiếu sáng, và các thiết bị dây dẫn điện và không dẫn điện để dùng cho các mạch điện .
MỌI CHI TIẾT QUÝ VỊ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Điện thoại/Zalo: 03476.12368 - (Em Hải Bộ phận thành lập doanh nghiệp) 
0972868960 - Ms Nhung Bộ phận dịch vụ kế toán và đào tạo kế toán

Email: info@ketoanminhviet.vn
Địa chỉ:
Cơ sở Khu Đô Thị Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Cơ sở tại Thanh Xuân Hà Nội: 198 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở tại Long Biên Hà Nội: Tòa Ruby CT1 - KĐT Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở tại Thủ Đức TPHCM: Tô Vĩnh Diện - Phường Linh Chiểu - Quận Thủ Đức - TPHCM
Cơ sở tại Bắc Ninh: Lê Thái Tổ - Phường Võ Cường - TP Bắc Ninh
ĐẠI LÝ THUẾ MINH VIỆT

Công ty hàng đầu về đào tạo kế toán thực tế chuyên sâu - dịch vụ kế toán - dịch vụ kiểm toán - dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp..Tại Hà Nội, Bắc Ninh,Hải Phòng, Tp Hồ Chí Minh, vĩnh Phúc, Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Nguyên..

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

ĐẠI LÝ THUẾ MINH VIỆT

Cs1: Khu đô thị Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Cs2:198 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội

Cs3: Tòa Ruby CT1 - KĐT Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội

Hotline: 0347612368

Email: info@ketoanminhviet.vn